Dự kiến tháng 10, Thành phố Phú Quốc mở cửa du lịch đón khách quốc tế trở lại

Theo lãnh đạo ngành du lịch, Thành phố Phú Quốc sẽ được thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021. Tuy nhiên vào tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid 19, các cấp quản lý sẽ điều chỉnh thời gian hợp lý. Hiện kế hoạch thí điểm này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các bộ, ngành liên quan lấy ý kiến.

Bộ VHTT&DL phối hợp với tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn dành riêng phục vụ cho khách du lịch quốc tế theo các tiêu chí riêng.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ như vận chuyển, khu lưu trú… tham gia đón khách du lịch quốc tế cũng sẽ lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và chất lượng. Việc phòng dịch để đảm bảo an toàn trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế cũng được quy định khá chặt chẽ.

Khách quốc tế nhập cảnh phải đáp ứng các điều kiện như: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận; Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh; Có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận và thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng; Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính; Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc là cơ hội cho nhiều ngành nghề cá nhân doanh nghiệp Phú Quốc đặc biệt là với ngành bất động sản. Những năm gần đây, bất động sản Phú Quốc luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong nước cũng như quốc tế. Để là một trọng điểm lớn về kinh tế thì Phú Quốc đều nhận những thách thức không nhỏ và cần phải cố gắng nhiều hơn thế nữa.

“Cơ hội đầu tư và thông tin mới nhất luôn được cập nhật tại Link Tại Đây

 

Keywords: , , , ,