Phú Quốc mở cửa du lịch trở lại, thị trường bất động sản ảnh hưởng ra sao?

Dự kiến bắt đầu từ tháng 10, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong vòng 6 tháng và sẽ có những điều chỉnh phù hợp tùy thuộc vào tình hình thực tế của dịch bệnh này.

Do du lịch là một trong những hoạt động kinh tế chủ đạo của Phú Quốc và khi du lịch được hồi phục sẽ tác động tích cực lên các lĩnh vực khác, bao gồm BĐS. Ngoài hộ chiếu vaccine, các yếu tố khác sẽ cùng cộng hưởng để giúp thị trường nhà đất tại đây sôi động hơn bao gồm việc Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục rót vốn cho các dự án quy mô của họ, cơ sở hạ tầng tiếp tục được cải thiện hay casino.

Theo chuyên gia, Phú Quốc vẫn còn ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển kinh tế nếu so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Hạ Long nên dư địa phát triển vẫn còn nhiều. Nhiều ưu đãi về cơ chế, chính sách cũng sẽ giúp đà tăng trưởng kinh tế về dài hạn của Phú Quốc thêm mạnh mẽ.

Mới đây, tỉnh Kiên Giang cũng đã cho phép tách thửa tại khu vực đô thị thuộc Thành phố Phú Quốc với diện tích tối thiểu 300m2 đối với đất trồng cây lâu năm và 600m2 đối với đất trồng cây hàng năm. Thị trường đất nền có thể dần sôi động hơn khi mà nhà đầu tư lớn có thể mua đất diện tích lớn rồi chia lô, tách thửa để bán lại. Điều này giúp thị trường BĐS tại thành phố đảo này có thêm sự đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau của nhiều nhà đầu tư.

“Cơ hội đầu tư và thông tin mới nhất luôn được cập nhật tại Link Tại Đây”

 

Keywords: , , , , ,