Tình hình thị trường Bất động sản hiện giờ diễn biến thế nào?

Nhiều chủ đầu tư lớn đang giãn tiến độ triển khai dự án cũng như thời gian ra hàng khiến nguồn tiền của nhà đầu tư có xu hướng thị trường đất nền. Hiện thị trường đất nền đang có lượng giao dịch khá ổn đặc biệt là những khu vực quanh trung tâm thành phố.

Nhận định về nhu cầu của nhà đầu tư sau dịch, có thể thấy khách hàng vừa quan tâm về lãi vốn và dòng tiền khi đầu tư thì nay họ chuyển hướng chỉ quan tâm đến lãi vốn và các sản phẩm có mức đầu tư nhỏ, từ 1-5 tỷ đồng, hướng đến các thị trường trọng điểm để tăng lãi vốn. Nhà đầu tư hướng đến mức đầu tư trung hạn, dài hạn chứ không đầu tư ngắn hạn và có xu hướng chỉ chọn các sản phẩm đã chắc chắn về pháp lý

Về phân khúc đất dự án, thì thời điểm này nhiều chủ đầu tư không ra hàng, chỉ có số ít dự án chào hàng như những dữ án về nghỉ dưỡng ( đầu tư lâu dài bền vững).

Tại thị trường nghỉ dưỡng hiện nay, các chủ đầu tư có chính sách chia nhỏ tiến độ đóng tiền, khoảng 15-20% mỗi đợt, chỉ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng và trong 2 năm không phải đóng thêm tiền. Đây là chính sách thúc đẩy đầu tư khi chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra ít và có cơ hội chờ tăng giá đất trong 2 năm mà không phải đóng thêm tiền.

Thị trường cơ bản có nhiều biến động, rất có thể giá đất sẽ tăng và tiếp tục tái diễn tình trạng sốt đất. Chính vì thế nhiều nhà đầu tư lựa chọn chơi canh bạc lớn để thu về lợi nhuận tốt khiến cho thị trường BĐS sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới trước sức ép của nền kinh tế trong thời kỳ Covid.

Keywords: