Đầu tư vào Phú Quốc thời điểm gần cuối năm 2021

Phú Quốc hiện nay vẫn tựa như hòn ngọc đang được khám phá. Do đó, những năm gần đây thị trường bất động sản Phú Quốc luôn được giới đầu tư trong nước và nước ngoài quan tâm sâu sắc.

Điểm đến đầu tư giàu tiềm năng du lịch, có dòng khách ổn định và tăng trưởng liên tục theo thời gian; các dự án phải theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết, tối ưu hóa, chủ đầu tư phải uy tín để tạo ra được những sản phẩm bất động sản du lịch quy mô, đẳng cấp mới đủ sức hấp dẫn…

Khi ta mua bất động sản trong một tổ hợp, hệ sinh thái, nhà đầu tư còn được thừa hưởng nhiều tài nguyên và công cụ do chủ đầu tư phát triển như vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng. Do đó bất động sản đó sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở những vị trí đẹp. Quỹ đất Phú Quốc hiện nay có giới hạn, khi lên thành phố Phú Quốc cũng phải dành tỉ lệ đất nhất định phục vụ các công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện,… Do đó, đầu tư bất động sản càng sớm, nhà đầu tư càng được hưởng mức giá thấp, lại có nhiều sự lựa chọn.

Dự án Meyhomes capital Phú Quốc 

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, giá đất tại những vị trí đẹp của Nha Trang hiện đã ở mức 500 – 600 triệu đồng/m2. Tại Đà Nẵng, giá đất những vị trí đẹp chưa đạt được mức như Nha Trang, và cần những đột phá mới thì may chăng mới có cơ hội đầu tư lớn. Tại những thị trường còn tương đối mới như Phú Yên hay Quy Nhơn, giá đất ở mức thấp hơn, vẫn còn cơ hội tăng giá song phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chỉ cần vài năm nữa, Phú Quốc có thể lên mức giá 500-600 triệu/m2 như đất vàng Nha Trang hiện nay. Thậm chí, nhiều vị trí có thể đắt đỏ hơn, có thể cả tỷ đồng/m2 như đất vàng Hà Nội, Tp.HCM. Khi Phú Quốc trở thành thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế, mức giá trên hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh đó là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế.

Để bất động sản Phú Quốc từ “đất đảo” thành “đất vàng” như thế, bên cạnh cơ hội từ việc lên thành phố như tôi đã phân tích, phải kể đến việc có nhiều nhà đầu tư tầm cỡ đã gia nhập thị trường này, như Sun Group, Vingroup, CEO Group…

Thị trường bất động sản trong trung và dài hạn có nhiều cơ hội phát triển, bởi nhu cầu trên tất cả các phân khúc đều rất lớn: nhà ở, bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, công nghiệp…

Với nỗ lực khống chế dịch Covid-19 thì trong vài năm tới, dịch sẽ được kiểm soát trên quy mô toàn thế giới, bất động sản sẽ phục hồi và bước vào giai đoạn phát triển mới, nhất là những phân khúc có nhiều triển vọng như bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng. Hiện nay, xu hướng đầu tư vào phân khúc này mang tính đường dài. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc phục hồi đầu tiên là bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng. Vì thế thời điểm này luôn là thời điểm thích hợp để nhiều nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn xuống tay mạnh cho những bất động sản có giá trị tiềm năng lớn đơn cử là Phú Quốc.

Keywords: , , ,