Ảnh hưởng tác động của biển tới bất động sản đầu tư

Đối với những nhà đầu tư có sở thích đầu tư nắm giữ tài sản lâu dài, điều họ quan tâm không chỉ là giá trị sinh lời mang lại của bất động sản ở thời điểm hiện tại mà là khoản lợi nhuận nó mang đến trong tương lai. BĐS ven biển được chú ý bởi sự khan hiếm, không chỉ là kênh đầu tư đơn thuần, giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện làm “của để dành” gia tăng trong dài hạn.

Gần đây, xu hướng tìm kiếm một ngôi nhà ven biển để an cư lâu dài hoặc làm second home nghỉ dưỡng cuối tuần ngày càng trở nên phổ biến, nhất là khi các vấn đề về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường có tác động nghiêm trọng đến đời sống. Vị trí mặt biển của bất động sản không chỉ ngầm thể hiện sự sang trọng mà còn là sản phẩm khan hiếm, số lượng giới hạn. Điều này giúp bất động sản ven biển vừa mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư, hạn chế rủi ro, vừa là tài sản tích lũy sử dụng lâu dài.

Tiềm năng phát triển của bất động sản ven biển thường chịu tác động bởi hai yếu tố:  tăng trưởng kinh tế và có cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Nhà đầu tư cần nhanh nhạy để lựa chọn bất động sản ở các địa phương giàu tiềm năng để đảm bảo khả năng thanh khoản cao, giá trị bảo toàn tốt.

Tại Việt Nam, với lợi thế sở hữu đến 2/3 đường bờ biển trải dài, bất động sản ven biển mang lại tiềm năng lớn cho nhà đầu tư như Hạ Long – Quảng Ninh, Nha Trang – Khánh Hòa, Kiên Giang – Phú Quốc …

Việc đầu tư vào BĐS ven biển hiện nay được giới đầu tư đánh giá là bước đi tiềm năng, đón làn sóng tăng giá lớn và đem đến tiềm năng sinh lời vượt trội, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đầu tư.

 

Keywords: , , ,