Đất nền Phú Quốc hiện nay: Giá sẽ tăng mạnh

Thị trường bất động sản Phú Quốc có những thời điểm “im ắng” hoàn toàn, không hề xuất hiện nhiều giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc, cụ thể là giai đoạn từ năm 2018 đến giữa năm 2020.

Cho đến cuối năm 2020 và đặc biệt là đầu năm 2021, lượng giao dịch đất nền Phú Quốc tăng lên một cách đột ngột. Giá đặt cọc sang tay từ 30 – 50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Không ít chủ đất sẵn sàng bỏ những khoản cọc từ 20-30 triệu để nhận cọc từ người đưa ra mức tiền cao hơn. Tuy vậy không phải ngẫu nhiên mà xảy ra tình trạng đó mà tháng 1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, từ đó tạo tiền đề và cơ sở cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, các thông tin về quy hoạch và phát triển đô thị ở Phú Quốc luôn có tác động lớn đến tâm lý các nhà đầu tư, chính vì vậy mà giá bất động sản nơi đây luôn có sự “biến động” lên xuống liên tục trong nhiều năm qua. Cụ thể, ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 486/QĐ-TTg về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 cũng là một dấu hiệu ảnh hưởng tích cực đến thị trường biển đảo.

Thời điểm hiện tại, dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng cũng là nguyên nhân tác động ít nhiều đến giá cả đất nền Phú Quốc cũng như thị trường, đòi hỏi các quý nhà đầu tư cần phải có sự tìm hiểu, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đất nền Phú Quốc hiện nay: Giá sẽ tăng mạnh
Đất nền Phú Quốc hiện nay: Giá sẽ tăng mạnh

Nếu làm thử một phép so sánh, có thể dễ dàng nhận thấy giá đất Phú Quốc so với những khu vực khác như Nha Trang hay Đà Nẵng đều ở mặt bằng chung là khá “thấp”. Đây cũng được coi là một ưu điểm của thị trường nơi đây khi những nhà tài chính nhỏ lẻ, có số vốn ít cũng có cơ hội sở hữu phân khúc đất nền Phú Quốc. Hơn nữa, thị trường Phú Quốc đang “dậy sóng” với sự góp mặt của hàng loạt những chủ đầu tư có tiềng tăm như Sun Group, Vin Group, CEO Group, Tân Á Đại Thành,… cùng với những dự án đất ở đô thị đủ sức ảnh hưởng làm thay đổi diện mạo cho thành phố biển đảo như Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Phú Quốc,…

Hiện nay, quỹ đất ở của Phú Quốc rất ít phần lớn là đất rừng đặc dụng, đất ven biển chủ yếu thực hiện các dự án nghỉ dưỡng lớn. Do đó, chắc chắn với những tiềm năng đang có, đất nền Phú Quốc sẽ mang lại giá trị sinh lời lớn trong tương lai.Song, một điều chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai gần, đó là: Giá đất tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh!

 “Cơ hội đầu tư và thông tin mới nhất luôn được cập nhật tại Link Tại Đây

Keywords: , , ,