Nhiều nhà đầu tư giảm giá, cắt lỗ bất động sản do áp lực từ ngân hàng

Tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng. Sức cầu chung toàn thị trường giảm mạnh.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã buộc phải rao bán bất động sản của mình đang nắm giữ, vì nguồn thu nhập giảm mạnh, không vay được ngân hàng để duy trì hợp đồng mua bán bất động sản.

Vài tháng nay nhiều người gửi bán giúp đất nền, căn hộ… vì không có tiền đóng tiếp theo tiến độ dự án. Thế nhưng việc mua bán BĐS trong mùa dịch cũng không dễ dàng, khó tìm được người mua trong giai đoạn dịch bệnh, một phần vì do khách hàng không thể đến tận nơi xem sản phẩm, một phần vì tìm được khách có tiền dồi dào lúc này cũng hiếm. Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, việc trao đổi thông tin về sản phẩm, đưa ra quyết định mua bán cần có thời gian, xem xét pháp lý, khảo sát thực tế dự án… mới có thể xuống tiền.

Tại phân khúc đất nền, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Tuy nhiên, thời gian qua, các tỉnh, thành phố đặc biệt là phía Nam áp dụng giãn cách toàn xã hội nên sức cầu thị trường không có nhiều khởi sắc.

Nhiều dự án phải dời thời gian mở bán do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giao dịch thứ cấp kém sôi động và tiếp tục xu hướng giảm dù các chủ đầu tư đã nhanh chóng chuyển sang hình thức bán hàng, ráp căn online… nhưng vẫn không hiệu quả.

Tuy nhiên, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc được nhiều người mua quan tâm và xuống tiền. Có thể thấy, phân khúc này có tiềm năng rất lớn, có giá trị lâu dài về tương lai, hứa hẹn mang về siêu lợi nhuận cho người mua cũng như nhà đầu tư.

“Cơ hội đầu tư và thông tin mới nhất luôn được cập nhật tại Link Tại Đây

Keywords: , , , ,